1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

             หากหากย้อนกลับไปในช่วงที่ ในหลวง รัชกาลที่ 9  ยังมีพระอาการประชวร  มี่เสด็จพระราชดำเนินเข้า-ออก โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งหลายคนน่าจะสังเกตเห็นทีมแพทย์ที่ถวายการรักษา และหนึ่งในนั้นคือ รศ. นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ อีกตำแหน่งหนึ่งซึ่งคนไทยคงจดจำกันได้ดี ในฐานะผู้ถวายงานเข็นพระเก้าอี้เลื่อน ให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทุกครั้ง ที่เสด็จลงจากที่ประทับที่โรงพยาบาลศิริราชเรื่อยมา       

 

             โดยล่าสุด (19 กันยายน 2560) เพจเฟซบุ๊ก มเหนทรบรรพต  ได้มีการเผยแพร่ภาพความคืบหน้าพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในภาพมี รศ. นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ กำลังทำพิธีฝึกซ้อมในตำแหน่งผู้ประคองพระบรมโกศในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หลังจากภาพนี้ได้มีการแพร่ออกไป ชาวเน็ตที่เห็นถึงกับน้ำตาซึม พร้อมบอกว่า ไม่ว่าคนฝั่งซ้าย-ขวาจะเปลี่ยนไปเป็นใคร แต่ผู้เข็นรถให้พระองค์ท่านก็ยังเป็นอาจารย์หมอประดิษฐ์คนเดิม จนถึงวันนี้ก็ยังได้เป็นผู้ประคองพระบรมโกศในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 

              สำหรับ รศ. นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิณ ได้มีโอกาสรับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ปี 2538 ในฐานะแพทย์เวรประจำ ทำหน้าที่ทีมถวายการรักษาพระหทัยของพระองค์ท่าน ซึ่งคุณหมอประดิษฐ์ ยังเลยกล่าวไว้ว่า การได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นโชคดีที่สุดของชีวิต ไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ หากแต่มาด้วยความกตัญญู

 

 

 


แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    : holidaypalace 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

สวัสดีค่ะเกิร์ลแก๊งทั้งหลาย วันนี้เราจะพาสาวๆไปปรับลุคให้สวยเท่ ชิคๆ ด้วยการหยิบเสื้อผ้าแบบบอยๆของเด็กผู้ชายมาแมทซ์ให้ลงตัวกับความเป็นผู้หญิงสูง แต่งให้ดูดีน่าสนใจมาทั้งเซตสวยเสร็จในจบเดียวได้แล้วที่นี่เลย ด้วยแฟชั่นที่จะปลุกความเป็นบอยๆที่คุณสาวๆมารถแต่งตามได้อย่างไม่มีใครว่าแน่นอน เนื่องจากเป็นแฟชั่นที่กำลังเป็นเทรนด์แต่งง่ายลุยๆ ใครที่ชอบความสบายๆไม่ต้องมีรูปแบบเยอะสามารถแต่งได้อย่างเต็มๆแบบไม่ต้องมากมาย อิสระกับการแต่งตัวที่คุณสามารถปล่อยเสน่ห์คุณได้อย่างเต็มที่ อย่าลืมเอาไอเดียของเราไปทำตามได้นะคะ ความแมทว์ให้เท่ แต่งให้อิน เข้าถึงความบอยลุคให้เฉียบแบบมีสไตล์สุดๆ แต่งได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ ลองส่องกันเลยดีกว่าว่าเสื้อผ้าแบบไหนเอามามิกซ์กันได้บ้างเซตไหนโดนใจสาวๆมากที่สุด อย่ารอช้าเลยไปดูพร้อมๆกันดีกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างสวยน่ารักเข้ากับสาวๆทุกวันสวยได้ไม่ใช่เรื่องยากได้ทุกวัน สามารถแต่งแบบลุยเพื่อความสบายตัวในการเคลื่อนไหวร่างกาย หากคุณสาวๆต้องการแฟชั่นแบบไหนบ้างคอมเม้นกันมานะคะวันนี้ไปแล้ว บ๊ายบาย

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

สาวๆหลายคนตอนนี้อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะไว้ผมสั้นที่ให้ลุคดูเท่ มีความเก๋หรือไว้ผมยาวที่ช่วยให้ลุคดูหวานๆ แต่ก็ดูกันดี เอาเป็นว่าเราต้องมาสำรวจตัวเองก่อนว่าเราอยากสร้างลุคแบบไหน เพราะถ้าตัดผมสั้นขึ้น ก็จะช่วยให้ลุคดูสดใสมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าอยากให้ลุคเซ็กซี่ การปล่อยให้ผมยาวต่อไปนั้นก็สามารถตอบโจทย์คุณสาวๆที่น่ารักกันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าสาวๆคนไหนอยากได้ลุคเก๋ๆที่ดูชิคและหวานแบบว่าผสมกันอย่างลงตัวไม่เท่หรือแนวจนเกินไปทรงผมประบ่าก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบบทรงผมที่ช่วยให้ลุคดูกลมกล่อมมากขึ้น ซึ่งแบบทรงผมประบ่าก็มีหลายแบบ หลายสไตล์ให้เราเลือก วันนี้เราก็เลยนำไอเดีย “การจัดทรง” สำหรับสาวผมประบ่ามาฝากกัน จะมีไอเดียสวยๆแบบไหนโดนใจคุณบ้าง ก็อย่าพลาดไอเดียดีๆของเรานะคะ วันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่า มาดูๆมาดูกันเลยค่า

เป็นไงๆบ้างคะสาวๆใครไม่อยากไว้ผมสั้นหรือผมยาวเกินไป เราก็สามารถเลือกทำทรงผมประบ่าให้ดูเท่ มีสไตล์ได้หลายแบบ ทั้งการดัดลอนผมหรือการเซ็ตปลายผมให้ดูยุ่งๆ ก็จะทำให้ลุคสวยชิคมีสไตล์มากขึ้นเลยล่ะค่ะ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

     หลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus  ที่อัปเกรดสเปคใหม่ ปรับปรุงกล้อง ฝาหลังกระจก กรอบอะลูมิเนียม และสีสันตัวเครื่องใหม่ Gold finish  ที่รองรับการชาร์จไร้สาย  ไปแล้วเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา  ซึ่ง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2017 ของแอปเปิล โดยได้จัดขึ้นที่หอประชุม Steve Jobs Theater ที่ Apple Park  สำนักงานใหม่ของแอปเปิลในแคลิฟอร์เนีย พร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมงานมากมาย และภายในงานแอปเปิลได้เปิดตัวสินค้าใหม่อีกหลายชิ้น เช่น Apple Watch Series 3 รุ่นใหม่, Apple TV 4K และ iPhone X เป็นต้น

       ทั้งนี้หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวานก็มีหลายกระแสพูดถึงการพัฒนาของแอปเปิล ที่แต่ละเสียงเห็นครั้งแรกแล้วว้าววว กับไม่ว้าว ทันที ซึ่งเพจดังขอถาม ถ้า สตีฟ จ็อบส์ มาเห็น iPhone ที่เพิ่งเปิดตัวจะว่าไง? งานนี้แต่ละคอมเมนต์อย่างฮา สุดลั่น   "เลิกเอาชื่อกูมาอ้างสักที"

          

        ล่าสุดวันที่ 13 กันยายน 2560  ทางเฟซบุ๊กเพจ SquidMan.ExE ได้โพสต์ภาพ และข้อความ ซึ่งระบุว่า "ถ้าสตีฟ จ็อบส์ ได้มาเห็นงานเปิดตัว iPhone เมื่อคืน...แน่นอนว่าจะต้องพูดว่าอะไรดี???"

         งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เพียบ และได้คอมเมนต์ครีเอทแตกต่างกันไป มีทั้งคนไม่โอเคกับ iPhone รุ่นใหม่  แล้วก็มีคนโอเคกับการออกแบบครั้งนี้อยู่ แต่ยังไงไอโฟนยังมีฐานแฟนคลับเฉพาะตัวอยู่แล้ว ยังไงก็ต้องรอดูกันต่อไป 

แหล่งที่มา        : kapook
เรียบเรียงโดย    : holidaypalace 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

ความรักก็มาพร้อมกับความทุกข์จริงๆเลยนะคะ เรื่องราวของความรักและการเลิกราไม่เข้าใครออกใครบางคู่คบกันนานตั้งแต่สมัยเรียน แต่เมื่อรักถึงทางตันก็ต้องยอมพ่ายแพ้เลิกรากันไปด้วยพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ดีของคุณสาวๆหรือหนุ่มๆที่ไม่ควรทำ เราคบกันนานเกินไปหรือเค้าเบื่อเร้าแล้วไปเจอคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเรา T_T วันนี้เราจะพาทุกคนไปลองดูว่าคุณมีพฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำกี่แบบบ้าง แล้วต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงคุณก็ไม่ควรทำสิ่งนี้กับคู่ของคุณ เพราะนอกจากจะทำให้จิตใจแย่แล้ว ร่างกายที่เกิดความเครียดก็จะแย่ตามเช่นกัน เรามาดู 7 สิ่งที่คุณไม่ควรทำแม้จะคบกันนานก็ตาม มาดูกัน!!

1.เลิกกันเพราะนอกใจ

นี้เป็นอีกเหตุผลที่เลิกกับบ่อยสุด หากคุณเป็นคนขี้เบื่อง่าย คบนานและเหม็นขี้หน้า แต่จงจำไว้ว่าเขาคือคนที่รักคุณและอยู่กับคุณทุกเวลาที่มีปัญหา

2.เลิกกันเพราะความคิดเห็นเริ่มไม่ตรงกัน

เหตุผลที่ทำให้คนงอนกัน ทะเลาะกันบ่อยสุด เพราะคุณมีความคิดเป็นของสูงไม่ยอมคน ก็เลิกกันง่าย ยอมสักนิด ฟังเหตุผลปรับความรู้สึกเป็นกลาง อย่าเป็นผู้รู้มากเกินไป

3.เลิกกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน

ส่วนน้อยมากที่จะเลิก แต่นี้ก็เป็นเหตุผลที่คนรอมันเหนื่อยใจ ไม่สนใจกันบ้าง เลิกเลยค่ะ

4.เลิกกันเพราะถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็ไม่มีสิทธิทำร้ายร่างกายหรือจิตใจคนที่คุณรัก เพราะจะทำให้จิตใจย่ำแย่ และเลิกกัน

5.เลิกกันเพราะไม่มีความรับผิดชอบ

เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณร้อนใจ แต่เค้ากับนิ่งเฉยและหนีปัญหาไม่ช่วยรับผิดชอบ ก็อย่าเอามาเป็นแฟนเลยค่ะ อนาคตพังแน่

6.เลิกเพราะโกหกไม่มีความจริงใจต่อกัน

หลายคนเป็นอยู่แล้วแก้ไม่ได้ ติดปากโกหกตลอด ถ้าจับได้ให้เลิกทันที เพราะจะมีครั้งต่อไปแน่นอน!!

7.เลือกเพราะขาดความเป็นผู้นำ

ในเวลาที่คุณมีปัญหาแล้วต้องการคนช่วยเหลือหรือคิดวางแผนข้อมูลต่างๆ แล้วอีกฝ่ายไม่สามารถช่วยเหลือได้หรือไม่รู้เรื่อง บางทีเราก็เหนื่อยกับการไม่รู้ของเต้านี้ก็เป็นสามารถที่ต้อเลิกกันอยู่ดี

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

       วันนี้ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในเฟซบุ๊กเพจของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ภาพครูผู้หญิงท่านหนึ่งได้แบกนักเรียนขึ้นหลังเพื่อนำเด็กไปรับเหรียญรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาจังหวัดภูเก็ต พร้อมข้อความบรรยายว่า

      "นี่คือครู... ภาพประทับใจ ระหว่างแข่งกีฬาจังหวัด ปี 60 มีครูท่านหนึ่งระหว่างที่นำลูกศิษย์มาแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา จังหวัดภูเก็ต เห็นลูกศิษย์ บาดเจ็บขณะทำการแข่งขันกีฬา และต้องมารับเหรียญรางวัลชนะเลิศ ครูผู้น่ารักท่านนี้ ให้ลูกศิษย์ขี่หลัง แล้วพาลูกศิษย์มารับเหรียญรางวัล ระหว่างสังเกตุเห็น ครูท่านนี้ พูดคุยให้กำลังใจลูกศิษย์ตลอดเวลา นี่แหละครูที่ต้องการ ครู คือผู้ให้ โดยแท้จริง เห็นแล้วประทับใจ รีบลั่นชัตเตอร์ มาแชร์ทันที”  

         ซึ่งมีผู้ชื่นชมเข้ามากดไลค์ แสดงความคิดเห็นการเป็นครูที่ดี และได้มีการแชร์เรื่องราวต่อๆ กันไปจำนวนมาก ทีมข่าวของเราจึงได้ติดตามพบว่าครูท่านนั้น คือ น.ส.จริยาภรณ์ สังข์จรูญ ครูคศ.1 ร.ร.ถลางพระนางสร้าง อำเภอถลาง จังกหวัดภูเก็ต หรือครูดาว ครูดาว เล่าว่า ตนเองเป็นผู้ดูแลนักเรียนที่เข้าแข่งขันวิ่งในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปีหญิง และเด็กวิ่งชนะเลิศในรายการวิ่ง 80 เมตร 4x100 เมตร และ 100 เมตร ต้องขึ้นไปรับเหรียญเพราะหากผู้ชนะเลิศไม่ขึ้นรับ เด็กที่ได้ที่ 2 และ 3 ก็จะไม่สามารถขึ้นรับเหรียญได้ ตนจึงแบกเด็กจากเต้นที่พักนักกีฬาไปรับเหรียญระยะทางไปกลับราว 400 เมตร 

           ซึ่ง "เด็กใจสู้มาก วิ่งจนมีแผลที่นิ้วเท้า 4 นิ้ว จนร้องไห้ เจ็บ เดินไม่ไหว แต่เมื่อเด็กชนะเจากความพยายาม ก็เข้าใจว่าต้องอยากได้รับเหรียญรางวัล ก็ไม่อยากให้เด็กผิดหวัง ตนจึงแบกเด็กโดยอัตโนมัติ คิดแค่ว่าต้องแบกเด็กไป เลยบอกเด็กว่าขึ้นหลังครูลูก ครูจะพาลูกไปเอง เพราะทั้งครูดาวและเด็ก ตั้งใจกับงานนี้มาก และยังเป็นเรื่องปกติเพราะปกติที่โรงเรียนหากเด็กเป็นลมขณะเข้าแถวตอนเช้า ก็แบกเด็กอยู่บ่อยๆ"ครูดาวเล่า 

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

โอ๊ย ไม่รู้ทำไมสาวสวยชาวเกาหลีคนนี้เหลือเกิน มีใครบ้างที่ไม่รู้จัก Make up Artst หน้าหวาน ทั้งสไตล์การแต่งหน้า ทรงผม รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นน่าติดตาม ขอเสียงให้กับเธอคนนี้เลยค่ะ สาวโพนี่หรือพักฮเยมิน นั่นเอง ล่าสุดเธอได้ทำการหั่นผมสั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาสาวๆไปตามส่องทรงผมที่ผ่านๆมาของเธอกันค่ะ ว่าจะสวย แซ่บ เริ่ด ทำตามขนาดไหน บอกก่อนเลยว่านอกจากสไตล์การแต่งหน้าที่สวยเฉียบแล้ว ยังมีทรงผมนี่แหละที่เริ่ดไม่แพ้กัน แต่ละทรงจะเป็นยังไงบ้าง รวมไอเดียทรงผมของสาวโพนี่ไปดูกันเลยดีกว่า หากคุณสาวอยากได้ไอเดียแบบไหนก็สามารถติดตอได้ที่ไอจี IG: ponysmakeup ได้เลยนะคะ ไอเดียแบบไหนที่จะโดนใจสาวๆกันบ้างเรามาดูกันเลย

แต่ละทรง แต่ละสี คือดีต่อใจสาวๆเป็นอย่างมาก แอบสงสารเส้นผมของสาวโพนี่เหมือนกันนะ แต่แน่นอนว่าจะต้องมีการบำรุงอย่างดีแน่ๆ สาวๆที่อยากนำผมสีเดียวกับสาวโพนี้ สามารถเอาไอเดียแหล่านี้ไปทำตามกันได้นะคะไม่มีห่วง แต่อยากลืมบำรุงเส้นผมเป็นอย่างดีด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน บ๊ายบาย...

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

เกิดมาเป็นผู้หญิงเนี่ยลำบาก แน่นอนว่าการรักสวย รักงามต้องฝังอยู่ใน DNA ของแต่ละคนแน่ๆ ซึ่งไม่ว่าวๆจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร สูง เตี้ย อวบ ผิวคล้ำหรือผิวขาว ก็ล้วนแต่อยากจะใส่เสื้อผ้าที่ดูดี ใส่แล้วเหมาะสมกับตัวเอง เพิ่มความมั่นใจเวลาออกจากบ้านใช่ไหมล่ะคะ หากคุณเป็นสาวที่อวบและหาชุดน่ารักๆใส่ไม่ได้หรือไม่รู้วิธีเลือกเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ เราจึงได้เอาไอเดียการแต่งตัวน่ารักจากไอจี IG: jstyle_evellet มาฝากกัน เอาไว้ดูเป็นไอเดียสำหรับสาวอวบทั้งหลาย หากสาวคนไหนที่ต้องการติดตามแฟชั่นสาวอวบเก๋ๆได้เลย รับรองว่ามีแฟชั่นโดนใจคุณไม่มากก็น้อย วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวอวบ สาวเจ้าเนื้อสักหน่อยกับไอเดียสไตล์สาวอวบที่โดนใจคุณแน่นอน เอาล่ะ หากสาวคนไหที่อยากจะรู้แล้ว เรามาดู พร้อมกันเลยค่ะ!!

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะสาวอวบทั้งหลายกับไอเดียแฟชั่นของสาวเจ้าเนื้อสไตล์เกาหลีแนวสตรีทน่ารักๆที่เราเอามาฝากสาวๆกันในวันนี้ มีหลายแบบหลายสไตล์สุดๆเลยใช่ไหมล่ะ แต่ที่สำคัญที่สุดนอกจากจะแมทซ์เสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเองแล้ว เราต้องมีความมั่นใจ โนวสน โนวแคร์ สวยในแบบของเราเนี่ยดีที่สุด จงภูมิใจในตัวเอง เชื่อเค้าน้า วันนี้ไปและ บ๊ายบาย..

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

            เป็นเรื่องที่ชาวเน็ตต่างพากันแชร์เพื่อยกย่อง จากเหตุการณ์ที่สื่อประเทศจีนได้เผยแพร่คลิปวีดิโอเหตุการณ์หนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจและถูกแชร์ต่ออย่างมากในโลกออนไลน์ของจีน โดยเป็นภาพเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเฮ่อปี้ มณฑลเหอหนาน ซึ่งในภาพนั้นเป็นหญิงสาว 2 คนกำลังวิ่งไล่จับชายวัยกลางคนอยู่บนถนน ซึ่งหญิงสาวทั้งคู่ต่างใส่รองเท้าส้นสูงและสวมกระโปรงอีกด้วย

              จากนี้เหตุการณ์ดังกล่าวทราบว่าหญิงสาว 2 คนคือตำรวจหญิงที่กำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปทำงาน จึงยังไม่ได้เปลี่ยนชุดเครื่องแบบ และขณะนั้นได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุกะทันหันว่ามีโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เลยรีบวิ่งตามไปจับกุมตัวด้วยชุดลำลอง กระโปรงและรองเท้าส้นสูงดังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

           โดยชายรายนี้ทราบแซ่หวัง อายุ 46 ปี มีฉายาว่า “หัวล้านผู้แข็งแกร่ง” ซึ่งมักก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอยู่บ่อยครั้ง และก็เพิ่งจะถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกเมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา แต่ก็ได้กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปวีดิโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตต่างพากันแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันไม่น้อย

 

แหล่งที่มา        :  sanook
เรียบเรียงโดย    :  holidaypalace    

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

           วานนี้ 24 สิงหาคม 2560 ทาง เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ ได้มีการรายงานว่า ชายแซ่หู ชาวเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้เข้าการบำบัดด้วยวิธี "ครอบแก้ว" ที่บริเวณแผ่นหลัง หวังให้เลือดลมต่างๆ ไหลเวียนสะดวก แต่ไม่ได้ทำโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งผู้ที่ทำให้คือภรรยาของเขาเอง โดยเธอคว้าเอาแก้วและอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีในบ้านมาจัดการครอบแก้ว ซึ่งก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด เพราะแก้วมันติดแน่น ดึงเท่าไรก็ดึงไม่ออก 


           ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นคืนวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยนายได้หูนอนคว่ำให้ภรรยาจัดการครอบแก้วให้ แต่ดูเธอน่าจะหนักมือเกินไป ทำให้แก้วครอบแน่นมาก มันติดหนึบจนไม่สามารถดึงออกได้ ภรรยาของนายหูจึงได้ไปเอาค้อนและคีมมาจัดการ เธอทั้งทุบ ทั้งแงะแต่ก็ไม่เป็นผล นายหูจึงรีบเดินทางไปคลินิกใกล้บ้านเพื่อให้หมอช่วย แต่หมอก็จนปัญญาที่จะช่วย


           หนึ่งชั่วโมงต่อมา ก็ยังไม่สามารถดึงแก้วออกไปได้ และที่แย่ไปกว่านั้นคือ ผิวหนังภายใต้แก้วบวมปูดขึ้นมาเป็นก้อนสีแดงน่ากลัว ประมาณ 5 เซนติเมตร ลูกชายของนายหูเห็นท่าไม่ดี จึงขับรถพาพ่อไปส่งโรงพยาบาล แต่ทีมแพทย์ก็ไม่สามารถช่วยเขาได้ จึงเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ 

           อุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่นำมาใช้ในครั้งนี้คือ เลื่อยสนิมเขรอะปื้นผ่าเอาแก้วบนหลังนายหูออกมาได้สำเร็จ  หลังจากทำแผลเสร็จ นายหู เผยว่า เข็ดมาก ต่อไปนี้ถ้าเขาจะบำบัดด้วยการครอบแก้วอีก เขาจะต้องไตร่ตรองอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องสยองเหมือนอย่างครั้งนี้

 

แหล่งที่มา        :  kapook
เรียบเรียงโดย    :holidaypalace